7 mẹo hay và hữu ích giúp bạn tận dụng tối đa tính năng trên Apple Watch

Tuy nhìn bề ngoài của Apple Watch trông rất đơn giản và nhỏ gọn, nhưng bên trong thiết bị này có vô vàn tính năng hữu ích và có thể bạn chưa biết hết. Vì vậy hôm nay mình chia sẻ đến các bạn 7 mẹo hay và hữu ích khi sử dụng Apple Watch qua bài viết của MacRumors.

1. Truy cập nhanh Thanh thông báo & Trung tâm điều khiển

Truy cập nhanh Thanh thông báo & Trung tâm điều khiển
Truy cập nhanh Thanh thông báo & Trung tâm điều khiển

Theo cách truyền thống, vuốt xuống màn hình đồng hồ sẽ mở Thanh thông báo, ngược lại vuốt lên thì mở Trung tâm điều khiển. Nhưng có cách nhanh hơn để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào cạnh giữa màn hình, giữ một giây rồi sau đó kéo lên trên hoặc xuống dưới tùy ý bạn muồn mở thanh nào.

2. Tìm kiếm nhanh iPhone

Tìm kiếm nhanh iPhone
Tìm kiếm nhanh iPhone

Chiếc Apple Watch có thể giúp bạn tìm được chiếc iPhone bị thất lạc, bằng cách bạn hãy vuốt lên từ cuối màn hình thanh Control Center (Trung Tâm điều khiển) và nhấn vào biểu tượng “iPhone rung lắc”. Nếu bạn giữ nút này, đèn LED của iPhone phát sáng liên tục giúp bạn dễ tìm thấy hơn trong trường hợp khi loa điện thoại quá bé.

3. Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV
Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Nếu vô tình bạn làm mất cái remote của Apple TV, thì Apple Watch có thể hoạt động tuyệt vời như một chiếc điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để phát hoặc tạm dừng chương trình hoặc cuộn qua menu Apple TV.

4. Có thể thay đổi bố cục ứng dụng

Có thể thay đổi bố cục ứng dụng
Có thể thay đổi bố cục ứng dụng

Việc tùy chọn bố cục giúp bạn dễ quan sát và tìm kiếm ứng dụng hơn, với Apple Watch sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn bố cục cho ứng dụng, một là “Chế độ xem lưới” hai là Chế độ xem danh sách”. Bạn chỉ cần bấm chạm vào giữa màn hình để thay đổi.

5. Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac
Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần xác định máy Mac này phải có đời từ giữa năm 2013 và chạy macOS Sierra 10.13 trở lên. Nếu đủ điều kiện, công việc bạn là đồng bộ Apple Watch với máy Mac, sau đó vào giao diện System Preferences > Security & Privacy > General (trên máy Mac) để kích hoạt tính năng mở khóa bằng Apple Watch.

Trong quá trình thiết lập, Apple Watch cũng phải mở khóa màn hình và phải đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth được bật, và phải được xác thực hai yếu tố (có trong menu System Preferences > iCloud > Account Details > Security).

6. Soạn tin nhắn trên Apple Watch

Soạn tin nhắn trên Apple Watch
Soạn tin nhắn trên Apple Watch

Để trả lời tin nhắn bạn bè, nhưng bạn không muốn sử dụng những đoạn tin có sẵn của Apple, lúc này bạn chỉ cần cuộn màn hình xuống cuối đoạn tin nhắn và chọn nút Scribble là được.

7. Tắt âm thanh trên Apple Watch

Tắt âm thanh trên Apple Watch
Tắt âm thanh trên Apple Watch

Khi bạn phát nhạc trên iPhone thì trên Apple Watch cũng mặc định mở ứng dụng tương tự, điều này làm bạn thấy khó chịu khi làm việc trên đồng hồ. Để tắt tính năng này, bạn cần vào phần cài đặt chọn General > Wake Screen và tắt chế độ “Auto-Launch Audio Apps”.

Trên đây là 7 mẹo hữu ích khi sử dụng Apple Watch, hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn còn mẹo nào hay nữa, thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Hotline: 0345.36.67.67
Chat Facebook
Gọi điện ngay