iOS 13 sắp tới sẽ có những thay đổi mà người dùng mong đợi

Thông thường, những thông tin chính thức về sự thay đổi của hệ điều hành iOS 13 mới sẽ được Apple thông báo ở WWDC 2019. Nhưng trong thời gian vừa qua, rất nhiều tin đồn mới đã xuất hiện trên trang 9to5Mac. Hãy cùng điểm qua những thay đổi Apple dự kiến sẽ thực hiện trên phiên bản hệ điều hành sắp tới nhé.

1. Chế độ tối

Chế độ Dark Mode đã xuất hiện trên Android và sẽ có mặt trên iOS trong thời gian sắp tới
Đây là một trong những tính năng mà người dùng chờ đợi từ rất lâu bởi vì nó đã được xuất hiện trên Android, Google Chrome và cả Youtube. Chế độ tối sẽ được xuất hiện trên iOS 13 sắp tới và hoạt động tương tự như trên MacOS. Chế độ này có thể được kích hoạt trong mục Cài đặt hệ thống và tất cả các ứng dụng sẽ tự động áp dụng.

2. Xuất hiện cử chỉ mới

Những cử chỉ mới sẽ được xuất hiện trên iOS 13 như việc có thể dùng cử chỉ với ba ngón tay để thực hiện hủy bỏ trên iPad thay vì phải rung lắc máy tính bảng như trước,…

3. Khả năng sử dụng một ứng dụng nhiều lần

Apple sẽ cho phép người dùng có thể mở một ứng dụng nhiều lần cùng một lúc, thậm chí có thể có những yếu tố khác nhau của cùng một ứng dụng hoạt động trong hai cửa sổ. Người cùng sẽ di chuyển các cửa sổ này rất dễ dàng chỉ với những thao tác kéo, thả đơn giản.

Việc cải thiện đa nhiệm cũng cho phép Apple nhất quán hơn vì iPad được dự kiến sẽ “thay thế máy tính” nên nó phải có những tính năng như vậy.

4. Nâng cấp ứng dụng Mail

Apple sẽ nâng cấp ứng dụng Mail để phù hợp với những thay đổi của Google
Ứng dụng này đã không có nhiều thay đổi trong những năm gần đây, cộng thêm việc phải đối diện với những cải tiến đến từ Google, Apple sẽ phải có động thái cần thiết. Do đó, ứng dụng Mail sẽ được nâng cấp với khả năng phân loại tin nhắn theo danh mục và cả tùy chọn “Đọc khi khác”.

5. Safari đang phát triển theo hướng có lợi cho phiên bản máy tính của nhiều trang web

Người dùng có thể điều chỉnh cấu hình của Safari để tự động mở phiên bản máy tính của một trang web thay vì phải thực hiện điều này thủ công. Tính năng này thoạt nhìn có vẻ không quá nổi bật nhưng lại rất hữu ích vì có một số trang web hoặc nền tảng không có lựa chọn hiển thị giao diện phù hợp với thiết bị di động.

6. Thay đổi thanh điều chỉnh âm lượng

Vẫn chưa rõ thanh điều chỉnh âm lượng sẽ được di chuyển sang vị trí nào, nhưng một nguồn tin cho rằng cửa sổ thay đổi âm lượng lớn sẽ bị loại bỏ trên iOS 13. Thay đổi này sẽ giúp người dùng không còn bị làm phiền bởi cửa sổ này luôn xuất hiện ở giữa màn hình. Có thể Apple sẽ lấy cảm hứng từ Android và chuyển thanh điều chỉnh âm lượng lên phía trên hoặc ở cạnh bên màn hình.

7. Đơn giản hóa cài đặt phông chữ

Với iOS 13, người dùng có thể dễ dàng cài đặt phông chữ và điều chỉnh trực tiếp phông từ ứng dụng Cài đặt. Suy cho cùng thì đây thực sự không phải một sự bổ sung quá lớn nhưng sẽ giúp iOS có nhiều tùy biến hơn so với Android.

8. Những tính năng khác

Những tính năng này bao gồm Hệ thống hợp tác (Collaborative System), cập nhật nhắc nhở ứng dụng, cải thiện chức năng “Hey Siri”, cải thiện sự xuất hiện đa ngôn ngữ trong bàn phím và chính tả hay thêm nhiều sự lựa chọn khi in tài liệu.

Cùng chờ đợi thêm những thông tin chính thức khác về hệ điều hành iOS 13 sẽ được cập nhật liên tục trên trang Tin công nghệ của Thế Giới Di Động nhé.

Hotline: 0345.36.67.67
Chat Facebook
Gọi điện ngay